Công ty CP Công trình Đô thị Sóc Trăng: Song hành với sự văn minh, hiện đại của địa phương

Ngày 11 tháng 4 năm 2022

 

Về TP.Sóc Trăng những ngày này, dễ dàng bắt gặp các con đường rợp bóng cờ hoa, vỉa hè, công viên sạch sẽ tấp nập người qua lại. Đêm xuống, những tuyến phố, cây cầu lại bừng sáng ánh đèn, tô thêm vẻ đẹp của phố thị… Tất cả như hòa chung không khí phấn khởi của thành phố chào mừng Kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2022); 30 năm tái lập tỉnh (4/1992-4/2022) và trở thành đô thị loại II trực thuộc tỉnh.

Để có được những thành quả này là cả quá trình nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền tỉnh và thành phố trong công tác quy hoạch, phát triển, chỉnh trang đô thị; giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường... Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến những đóng góp của Công ty CP Công trình Đô thị Sóc Trăng với nhiệm vụ quản lý, vận hành các công trình về môi trường, thu gom xử lý rác thải; thoát nước; công viên cây xanh; chiếu sáng đô thị, nghĩa trang nhân dân...

Nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao

Chia sẻ về chặng đường hình thành và phát triển, Tổng giám đốc Công ty CP Công trình Đô thị Sóc Trăng - ông Đậu Đức Hiển cho biết: Tiền thân của đơn vị là Công ty Quản lý công trình đô thị thị xã Sóc Trăng (đơn vị kinh tế sự nghiệp), được thành lập vào năm 1989. Cùng với việc tái lập tỉnh Sóc Trăng (năm 1992) và sau nhiều lần chuyển đổi mô hình hoạt động, đến ngày 08/1/2018, doanh nghiệp đã hoàn thành thực hiện phương án cổ phần hóa, chính thức hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần với tên giao dịch là Công ty CP Công trình Đô thị Sóc Trăng. 


Ông Lâm Hữu Tùng, Chủ tịch HĐQT nhận Huân chương Lao động hạng Nhất trao tặng Công ty CP Công trình đô thị Sóc Trăng, theo Quyết định số: 2356/QĐ-CTN ngày 26/12/2019 của Chủ tịch nước

Hơn 30 năm đồng hành với sự phát triển của địa phương, Công ty luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần cùng chính quyền, nhân dân xây dựng TP.Sóc Trăng ngày càng đổi mới, phát triển, văn minh, “ Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”. Từ chỗ cơ sở vật chất, nguồn nhân lực thiếu thốn, kinh phí hạn hẹp khi mới thành lập, đến nay, Công ty đã không ngừng phát triển, tạo việc làm ổn định cho gần 400 cán bộ công nhân viên, doanh thu hàng năm đều tăng. 

Đi đôi với các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty cũng luôn quan tâm cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, hướng tới chuyên nghiệp hóa, tăng năng suất, hiệu quả lao động. Thu nhập bình quân của người lao động tăng cao, đời sống vật chất, tinh thần ngày càng được cải thiện. Đơn vị luôn hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước và bảo đảm các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.


Công ty CP Công trình Đô thị Sóc Trăng đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển văn minh, hiện đại của tỉnh sau 30 năm tái lập

Bên cạnh việc thực hiện tốt các hoạt động dịch vụ công ích về môi trường, Công ty còn chủ động mở rộng phạm vi hoạt động sang các lĩnh vực đầu tư khác, góp phần tăng doanh thu như: Thiết kế, thi công xây dựng; cơ khí; sản xuất gạch lát vỉa hè Terrazo; chiếu sáng; nghĩa trang An Viên Thiên Đường... 

Đặc biệt, với năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, thoát nước, Công ty đã được UBND tỉnh tin tưởng giao làm chủ đầu tư 02 dự án ODA: Dự án Đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước và xử lý nước thải TP.Sóc Trăng (giai đoạn 1&2) và Dự án “Xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn TP.Sóc Trăng và các vùng lân cận thuộc tỉnh Sóc Trăng”. Các dự án hoàn thành, đưa vào sử dụng đã góp phần giải quyết tình trạng ngập úng cho thành phố trong mùa mưa, triều cường; khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe của người dân, đáp ứng các tiêu chí đô thị loại II.  

Có thể nói, quá trình kiến thiết, xây dựng cảnh quan đô thị và hình thành nếp sống văn minh của người dân có phần đóng góp không nhỏ của tập thể người lao động Công ty CP Công trình đô thị Sóc Trăng.

Hướng tới phát triển bền vững

Tỉnh Sóc Trăng đang trên đà phát triển, tốc độ đô thị hoá diễn ra mạnh mẽ. Tỉnh chủ trương phát triển đô thị theo hướng xanh, sạch và văn minh, hiện đại, phát triển bền vững về kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường.

Bám sát định hướng này, đặc biệt là mục tiêu xây dựng TP.Sóc Trăng phát triển bền vững theo tiêu chí đô thị loại II và hướng đến đô thị thông minh, Công ty CP Công trình Đô thị Sóc Trăng sẽ tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động; phát huy vai trò tích cực trong việc giữ gìn diện mạo và môi trường đô thị. Qua đó, góp phần vào sự phát triển hiện đại, văn minh trên địa bàn tỉnh.


Công viên nghĩa trang An Viên Thiên Đường

Song song với đó, đơn vị sẽ tập trung khai thác có hiệu quả 03 dự án: Công viên nghĩa trang An Viên Thiên Đường; xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn TP.Sóc Trăng và các vùng lân cận thuộc tỉnh Sóc Trăng; đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước và xử lý nước thải TP.Sóc Trăng. Đây là các công trình quan trọng trong lĩnh vực vệ sinh môi trường nhằm đảm bảo cho TP.Sóc Trăng hoàn thành tiêu chí đô thị loại II và xa hơn nữa là đô thị loại I.  

Trong đó, Công viên nghĩa trang An Viên Thiên Đường đã hoàn thành, đáp ứng việc mai táng trên địa bàn TP.Sóc Trăng và các vùng lân cận của huyện Mỹ Tú, Châu Thành. Với mô hình khép kín và giữ được bản sắc, phong tục tập quán các dân tộc tại địa phương, nơi đây thực hiện các dịch vụ cải táng và chăm sóc mộ phần một cách tận tâm, chu đáo và chuyên nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng văn minh đô thị, thân thiện với môi trường.

Với những đóng góp trong suốt hơn 30 năm qua, Công ty CP Công trình Đô thị Sóc Trăng đã nhận được nhiều bằng khen, giải thưởng cao quý như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2010, Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2019, bằng khen của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các hiệp hội… Đặc biệt, doanh nghiệp được bình chọn là “Thương hiệu Xây dựng Quốc gia” năm 2017 của Báo Xây dựng; Cờ của Hiệp hội Môi trường giai đoạn 2015-2020…

Về chiến lược phát triển lâu dài của đơn vị, Tổng giám đốc Đậu Đức Hiển cho biết: Doanh nghiệp sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng địa bàn, lĩnh vực hoạt động nhằm tăng doanh thu, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Trong đó tập trung vào các nhiệm vụ về lĩnh vực môi trường (thoát nước và xử lý nước thải; xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp thông thường, và nguy hại …), công viên cây xanh, chiếu sáng, công trình hạ tầng kỹ thuật… để góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương trong chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị Sóc Trăng phát triển văn minh, hiện đại.

Bên cạnh đó, hướng đến sự hiện đại, thuận tiện, phù hợp với xu thế chuyển đổi số, Công ty đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt và số hóa trong hoạt động, giúp doanh nghiệp tăng cường tính minh bạch và đa dạng hóa phương thức giao tiếp với khách hàng. Đây cũng chính là một trong những yêu cầu phát triển bền vững của đơn vị.

“Thành công của Công ty không chỉ được đánh dấu bởi các dự án, công trình mà tự hào hơn là những nỗ lực của chúng tôi đều hướng tới mục đích xây dựng, giữ gìn và bảo vệ môi trường đô thị xanh, sạch, đẹp. Ðây cũng là tiền đề để các đô thị của tỉnh Sóc Trăng sánh ngang với các địa phương khác trong cả nước và hội nhập với quốc tế”, ông Đậu Đức Hiển cho biết.


 

Nguồn: Vietnam Business Forum

 

{{GetLang('ItemSameCat',GetLang('Article'))}}
LÃNH ĐẠO TỈNH ỦY – HĐND – UBND TỈNH SÓC TRĂNG ĐẾN THĂM, CHÚC TẾT CĐCS CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ SÓC TRĂNG NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024
Tổng kết Chương trình “Vì môi trường xanh Quốc gia 2023”
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
Công ty CP Công trình Đô thị Sóc Trăng: Song hành với sự văn minh, hiện đại của địa phương
THÔNG BÁO (LẦN 2): Nội dung quảng cáo trên mạng xã hội có thể gây nhầm lẫn cho quý khách hàng
THÔNG BÁO: Nội dung quảng cáo trên mạng xã hội có thể gây nhầm lẫn cho quý khách hàng
THÔNG BÁO BÁN HÀNG
THÔNG BÁO Về việc áp dụng hóa đơn điện tử trong thu giá dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt, thành phố Sóc Trăng
TIẾP THÊM ĐỘNG LỰC CHO ĐOÀN VIÊN, CNLĐ NGHÈO VƯỢT KHÓ
“MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” ĐẾN VỚI VÙNG VEN CHÔNG CHÁC NHÂN DỊP TẾT CHÔL THNĂM THMÂY
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ SÓC TRĂNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2020
ĐẢNG BỘ CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ SÓC TRĂNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẢNG VIÊN LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2020-2025
HIỆU QUẢ NUÔI RUỒI LÍNH ĐEN TẠI XÍ NGHIỆP LIÊN HỢP XỬ LÝ CHẤT THẢI RẮN SÓC TRĂNG
CÔNG NHÂN MÔI TRƯỜNG CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ SÓC TRĂNG ĐẠT DANH HIỆU CÂY CHỔI ĐỒNG
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ SÓC TRĂNG TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG CẦU AN VÀ CẦU SIÊU TẠI AN VIÊN THIÊN ĐƯỜNG SÓC TRĂNG
Công ty Cổ phần Công trình Đô thị Sóc Trăng hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!
Thống Kê Truy Cập
Online: 12
Hôm nay: 151
Hôm qua: 496
Tuần này: 647
Tuần trước: 3,235
Tháng này: 523,068
Tháng trước: 612,444
Tất cả: 6,093,637
Chat trực tuyến
Bạn vui lòng đăng nhập Facebook để chat